×

lỗi

[OSSystem] Alledia framework not found

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch, thị trường Hà Nội hiện đang có khoảng 13.000 căn từ hàng chục dự án đang bán, nguồn cung này có thể tăng lên gấp đôi đến cuối năm nay. như các dự án chung cư phía nam Hà Nội đang tăng: chung cư 87 lĩnh nam- new horizon city, chung cư 75 tam trinh....

Từ các Chủ đầu tư dự án cho tới các sàn giao dịch BĐS trong những tháng đầu năm 2015 gần như đã trở lại guồng quay công việc một cách sôi động,  hàng loạt dự án chung cư đang cùng mở bán là đặc điểm nổi bật và đáng lưu ý nhất trên thị trường địa ốc hiện nay.

Thông tin từ một sàn giao dịch lớn tại Hà Nội cho rằng năm nay nguồn cung căn hộ sẽ bùng nổ. Hiện nay, tính sơ bộ trên thị trường Hà Nội có khoảng 13000 căn hộ đang được chào bán. Nguồn cung căn hộ dự kiến trong năm có thể tăng gấp đôi lên 26000 căn.

Tuy nhiên, có điểm khác biệt so với năm 2014, đó là mặc dù nguồn cung đang tăng mạnh nhưng nhu cầu cũng rất lớn. Phần lớn người mua nhà hiện nay là giải quyết nhu cầu để ở thực. Tuy nhiên, do mặt bằng lãi suất vay thấp nên giới đầu cơ, đầu tư bất động sản lại cũng đang quay trở lại.

Theo số liệu khảo sát chưa đầy đủ của chúng tôi, những tháng đầu năm nay thị trường hiện đang có khoảng 20 dự án căn hộ chung cư chào bán sản phẩm mới, tổng số căn hộ đang được chào bán khoảng 11000 căn. Đa số các dự án chào bán hiện nay mới bắt đầu xây dựng phần móng, một số dự án đã mở bán từ  năm trước thì đã xây xong phần thô hoặc đang hoàn thiện. Số dự án căn hộ chung cư ở khu trung tâm nội đô, đã xong phần xây thô khá khan hiếm.

Nhìn vào thực tế thị trường hiện nay cho thấy chỉ có dự án New Horizon City do sàn bất động sản phân phối nằm trong nội đô và thuộc phân khúc trung cấp đang được chào bán ra thị trường.

Được biết, đơn vị thi công đã hoàn thành xây thô, hiện đang đi vào hoàn thiện căn hộ để có thể bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng vào cuối năm 2015. Chủ đầu tư dự án này sẽ chào bán ra thị trường trong dịp này khoảng 100 căn hộ có diện tích 87,5 m2 đến 134,2 m2, có từ 02 đến 04 phòng ngủ. Căn hộ dự án The Capital Garden được bàn giao với nội thất cơ bản cao cấp.

Ở phân khúc trung cấp trên thị trường hiện nay, hầu hết các dự án đều có vị trí nằm ở những khu vực phát triển mới như Mỹ Đình, Nam Từ Liêm và Hoàng Mai. Các dự án này cũng mới đang được thi công phần móng. Có thể kể tới những dự án vừa công bố thông tin chào bán như: Golden Central Tower ở Kim Văn Kim Lũ với tổng số 640 căn; Dự án chung cư New Horizon số 87 Lĩnh Nam 1244 căn; Dự án Five Star Garden tại số 2 Kim Giang 1200 căn;…

Chung cư 87 lĩnh nam

Hình minh họa: Chung cư 87 Lĩnh Nam quận Hoàng Mai

Mặc dù nguồn cung tương đối dồi dào, nhưng phân khúc căn hộ trung cấp lại đang có xu hướng tăng giá mạnh nhất. Báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam tháng 3/2015 cho thấy giá chung cư từ đầu năm đến nay không còn hiện tượng sụt giá, một số dự án tăng giá nhẹ nhưng không đáng kể.

Một vài dự án “hot” tầm trung đang có xu hướng tăng giá đáng kể từ 5% đến 10%. Đơn cử như dự án The Capital Garden giá tăng từ 23 triệu đồng/m2 lên 27 triệu đồng/m2, thậm chí có căn đẹp được chào bán tới gần 30 triệu đồng/m2. Hay căn hộ dự án  FLC Complex, ban đầu công bố giá từ 27,5 -28,5 triệu đồng/m2 nay đã lên 30-30,5 triệu đồng/m2. Căn hộ dự án Helios Tower trước đây có giá công bố từ 1,4 tỷ đồng/căn nhưng nay Chủ đầu tư bán đợt cuối với giá 1,5 tỷ đồng/căn. Căn hộ chung cư 87 Lĩnh Nam giá từ 21.5 tr /m2 Căn hộ dự án CT2B Nghĩa Đô trước đó có giá khoảng 25 triệu đồng/m2 nhưng nay cũng được đẩy lên 27-28 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản đang trên đà phục hồi với lượng cung và cầu tiếp tục tăng lên. Nhiều chuyên gia dự báo năm 2015 Bất động sản sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn. Hàng năm, lượng kiều hối đổ về Việt Nam vào khoảng 10 đến 13 tỷ USD, trong đó khoảng 20% đổ vào bất động sản.

Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam thì những tín hiệu trong thời gian qua chứng tỏ thị trường đang có chuyển biến tích cực. Giao dịch bất động sản những tháng đầu năm tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới cũng tăng đột biến. Theo công bố từ Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm nay, lượng doanh nghiệp BĐS mới thành lập tăng 89% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là những tín hiệu đáng mừng của thị trường địa ốc.

Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Đơn vị phân phối độc quyền: Sàn giao dịch BĐS EZ Việt Nam – Chi nhánh Nam Hà Nội

Hotline: 0978 848 528 - 0916 214 015

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Hà Việt - 348 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tìm kiếm nhiều:

  • bán căn hộ chung cư quận hoàng mai
  • bán căn hộ chung cư 87 lĩnh nam quận hoàng mai
  • ban can ho chung cu 87 linh nam
  • bán chung cư 87 lĩnh nam xuất ngoại giao
  • ban chung cu 87 linh nam xuat ngoai giao
  • bán căn hộ new horizon city
  • ban can ho new horizon city
  • bán chung cư hoàng mai
Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn