×

lỗi

[OSSystem] Alledia framework not found

Thời gian gần đây, căn hộ chung cư có giá khoảng 1 tỷ luôn được nhà đầu tư, hay người có nhu cầu săn đón. Tuy nhiên nguồn cung sản phẩm vẫn chưa đủ để đáp ứng thị trường.

Báo cáo từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho thấy thị trường bất động sản trong 2 quý đầu năm sôi động tại phân khúc căn hộ diện tích nhỏ, các dự án chung cư có vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, vất nhất là đúng tiến độ. Trong đó điển hình như chung cư 75 Tam Trinh, chung cư 87 lĩnh nam, chung cư hh2 Linh Đàm.

Theo thống kê thì có khoảng hơn 10000 căn hộ giá khoảng 1 tỷ, nhưng lại có hơn 300000 người có nhu cầu. Chính vì thế mức giá 1 tỷ luôn sôi động trên thị trường..

Dự án chung cư giá rẻ

Tại Hà Nội, có thể kể đến một số dự án chung cư giá rẻ như, Dự án Golden Central Tower Khu đô thị mới Kim Văn - Kim Lũ - Quận Hoàng Mai được rao bán với giá từ 900 triệu đồng căn. Ngay gần đó tổ hợp dự án khu đô thị Linh Đàm cũng có mức giá từ 13 đến 15 triệu/m2.

Cũng tại Hoàng Mai có dự án chung cư 87 Lĩnh Nam - New Horizon City cũng được chào bán với giá hấp dẫn, dự án có hơn 1000 căn hộ, có đầy đủ tiện ích như trung tâm thương mại, khu vui chơi, spa, giải tri...

Ngoài những dự án chung cư thương mại có giá rẻ, nhiều dự án nhà ở xã hội. Có thể kể đến dự án nhà thu nhập thấp tại Đặng Xá 2 (Long Biên), một khu đô thị kiểu mẫu về nhà ở cho người thu nhập thấp của Viglacera. Các căn hộ thu nhập thấp dự án này chỉ được bán với mức giá 9 triệu đồng/m2.

Một dự án xã hội có giá dưới 10 triệu đồng/m2 khác là chung cư Bamboo Garden của CEO Group. Dự án này được phát triển tại khu đô thị Sunny Garden City ( Sài Sơn, Quốc Oai). Mỗi căn hộ ở đây có giá từ 480 triệu đồng đến hơn 657 triệu đồng, diện tích từ 48m² đến 66m². Dự kiến bàn giao vào tháng 10/2015.

Ngoài ra, khu vực Đông Ngạc- Bắc Cổ Nhuế-Chèm cũng vừa xuất hiện chung cư thu nhập thấp EcoHome 2 của Thủ Đô Invest, dự án này cao 17 tầng, với 980 căn hộ có giá bán từ 13,5 triệu đồng – 14,5 triệu đồng; các căn hộ được thiết kế với diện tích từ 36-69,8m2.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia cũng như người mua nhà, căn hộ có tầm tiền khoảng 1 tỷ là phân khúc căn hộ được người mua quan tâm nhất hiện nay. Trong một khảo sát gần đây của một sàn BĐS tại Hà Nội, cho thấy có tới 70% số người tham gia khảo sát có nhu cầu mua nhà khoảng 1 tỷ và có nhu cầu vay vốn từ ngân hàng.

Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam mua nhà tầm 1 tỷ đồng hiện nay có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, ông Quang cho rằng, muốn có nhà, người dân phải có công việc và nguồn thu nhập ổn định mới có thể tiếp cận được các nguồn tín dụng.

Nguồn: sưu tầm

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn